Chứng thu số công công và một số lưu ý khi sử dụng trên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia

Chứng thư số công cộng là gì?

– Thực chất CTS (chứng thư số) công cộng là chữ ký số do tổ chức cung cấp dịch vụ chữ ký số công cộng cấp cho thuê bao sử dụng, nói chính xác hơn chính là chữ ký điện tử hiện đang được các doanh nghiệp sử dụng để ký kết hợp đồng, chứng từ cần thiết trên môi trường mạng (Như kê khai thuế, bảo hiểm….) Vì vậy, nếu doanh nghiệp đã có chữ ký điện tử của bộ phận kế toán thì hoàn toàn có thể sử dụng để tham gia đấu thầu qua mạng cho doanh nghiệp mình.

– CTS công công có hiệu lực như chữ ký cá nhân hay con dấu của doanh nghiệp. Mục đích chính của việc sử dụng CTS công cộng là để xác thực thông tin của tổ chức/cá nhân khi lựa chọn nhà thầu và lựa chọn nhà đầu tư.

Các đơn vị cung cấp chứng thư số công cộng.

nhà cung cấp chứng thư số công cộng

Hướng dẫn cài đặt chứng thư số công cộng:

Bạn vào trang web chính thức của hệ thống mạng đấu thầu quốc gia tải về và làm theo hướng dẫn hoặc bạn có thể tải tại đây.

Những chú ý khi sử dụng chung chứng thư số công cộng:

– Việc dùng chung CTS công cộng/chữ ký số với các bộ phận khác chỉ nên áp dụng đối với những doanh nghiệp có quy mô nhỏ, các nghiệp vụ không thường xuyên. Vì chứng thư số công cộng được lưu trên 1 Token như dạng USB và không thể 2 máy cùng sử dụng một lúc dẫn tới trong một số trường hợp sẽ vướng.

–  Nếu Token cũ không phải sử dụng của một trong 18 nhà cung cấp được hệ thống mạng đấu thầu quốc gia chấp thuận thì sẽ không sử dụng được, nên cần kiểm tra kỹ trước khi đăng ký.

– Việc người sử dụng cũng sẽ không đảm bảo được tính bảo mật, nên sử dụng độc lập.

Ban biên tập: Kênh đấu thầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *